H
howare
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho x,y là các số thực thoả mãn $ x^{2}+ y^{2} = 1$.
Tìm GTLN và GTNN của: $P= \sqrt{1+x^{2}} + y$
2. Tìm GTNN của:
$P= \sqrt{-x^{2}+2x+3} -( \sqrt{x+1} + \sqrt{3-x})$ với $-1 \le x \le 3$
3. Cho $xyz=1$. Tìm GTNN của:
$P= \dfrac{x^{2}}{(x-1)^{2}} +\dfrac{y^{2}}{(y-1)^{2}} + \dfrac{z^{2}}{(z-1)^{2}}$
4. Cho $x,y,z \ge 0, x+y+z=1$
Tìm GTLN của: $P=xy+yz+zx- \dfrac{9}{7}xyz$
Tìm GTLN và GTNN của: $P= \sqrt{1+x^{2}} + y$
2. Tìm GTNN của:
$P= \sqrt{-x^{2}+2x+3} -( \sqrt{x+1} + \sqrt{3-x})$ với $-1 \le x \le 3$
3. Cho $xyz=1$. Tìm GTNN của:
$P= \dfrac{x^{2}}{(x-1)^{2}} +\dfrac{y^{2}}{(y-1)^{2}} + \dfrac{z^{2}}{(z-1)^{2}}$
4. Cho $x,y,z \ge 0, x+y+z=1$
Tìm GTLN của: $P=xy+yz+zx- \dfrac{9}{7}xyz$
Last edited by a moderator: