[Toán 9] Bất đẳng thức

T

thuytrangnbk20

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho a, b là hai số thực không âm thỏa: a + b \leq 2
Chứng minh: $\dfrac{2+a}{1+a}$ + $\dfrac{1-2b}{1+2b}$ \geq $\dfrac{8}{7}$
------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Giúp mình bài này với, thanks nhiều lắm ạ!!!! :) :( :confused: :)>-
 
T

thaolovely1412

[TEX]\frac{2+a}{1+a}+\frac{1-2b}{1+2b}=1+\frac{1}{1+a}+\frac{2}{1+2b}-1=(\frac{1}{2+2a}+\frac{1}{1+2b})+(\frac{1}{2+2a}+\frac{1}{1+2b})\geq\frac{4}{3+2(a+b)}+\frac{4}{3+2(a+b)}=\frac{8}{3+2(a+b)}\geq\frac{8}{7}[/TEX]
 
Top Bottom