[Toán 9] Bất đẳng thức

M

mzmxmcmvmbmnmm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho a,b,c là các số thự dương.Chứng minh rằng:
[TEX]\frac{a^3}{b^2-bc+c^2}+\frac{b^3}{c^2-ac+a^2}+\frac{c^3}{a^2-ab+b^2}\geq\frac{3(ab+bc+ca)}{a+b+c}[/TEX]
2,Cho a,b,c là các số thực dương.Chứng minh rằng:
[TEX]\frac{(2a+b+c)^2}{2a^2+(b+c)^2}+\frac{(2b+a+c)^2}{2b^2+(a+c)^2}+\frac{(2c+a+b)^2}{2c^2+(a+b)^2} \leq 8[/TEX]

Chú ý Latex
 
Last edited by a moderator:
H

huynhbachkhoa23

Bài 2:

Chuẩn hóa $a+b+c=3$ (Chuẩn hóa thế để có điểm rơi $a=b=c=1$ cho đẹp :)))

$VT=\sum \dfrac{(a+3)^2}{3a^2-6a+9}$

Tự chứng minh: $\dfrac{x^2+6x+9}{3x^2-6x+9} \le \dfrac{4}{3}(x-1)+\dfrac{8}{3}$ với $x\in (0;3)$

Áp dụng vào là có điều cần chứng minh
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom