[Toán 9]Bất đẳng thức

B

braga

Do $x,y,z\in [0;1]$ nên:
$$BDT\iff \sum\dfrac{xyz+(1-x)(1-y)(1-z)}{x(1-y)}\ge 3 \iff \sum \dfrac{xz+(1-y)(1-z-x)}{x(1-y)}\ge 3\iff \sum \left(\dfrac{1-z}{x}+\dfrac{x}{1-z}\right)\ge 6$$
 
A

angleofdarkness

Do $x,y,z\in [0;1]$ nên:
$$BDT\iff \sum\dfrac{xyz+(1-x)(1-y)(1-z)}{x(1-y)}\ge 3 \iff \sum \dfrac{xz+(1-y)(1-z-x)}{x(1-y)}\ge 3\iff \sum \left(\dfrac{1-z}{x}+\dfrac{x}{1-z}\right)\ge 6$$

ta nghĩ cái đoạn đỏ kia phải là $x,y,z\in (0;1)$ vì k có dấu = chứ nhỉ?


@braga: Ờ, chắc t nhìn nhầm :p
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom