[toán 9] bất đẳng thức

I

il0veyou123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỏi tí :
Chứng minh: $3(a^2+b^2+c^2) \ge (a+b+c)[(a^3+b^3+c^3+ab(a+b)+bc(b+c)+ac(a+c)]$
Mình thấy người ta làm thế này :
Có :
$3(a^2+b^2+c^2) \ge$ $(a+b+c)^2(a^2+b^2+c^2) $
= $(a+b+c)[(a^3+b^3+c^3+ab(a+b)+bc(b+c)+ac(a+c)]$
Mình không hiểu cái bước đó , giải thích giùm đi.
:-?:-?
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

[laTEX](a+b+c)^2(a^2+b^2+c^2) = (a+b+c)(a+b+c)(a^2+b^2+c^2) \\ \\ (a+b+c)( a^3+b^3+c^3 + ....) [/laTEX]

đến đây chắc là hiểu rồi đó
 
I

il0veyou123

Giải thích giùm đoạn này luôn đi mọi người :
$3(a^2+b^2+c^2) \ge (a+b+c)^2(a^2+b^2+c^2) $



@braga: có thêm đk gì không bạn :p
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom