Cho x,y,z >0 và x+y+z=3. Tim Min: \frac{x}{xy+1}+\frac{y}{yz+1}+\frac{z}{zx+1}
M mamatoo 9 Tháng bảy 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x,y,z >0 và x+y+z=3. Tim Min: [TEX]\frac{x}{xy+1}+\frac{y}{yz+1}+\frac{z}{zx+1}[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x,y,z >0 và x+y+z=3. Tim Min: [TEX]\frac{x}{xy+1}+\frac{y}{yz+1}+\frac{z}{zx+1}[/TEX]
B bat.nap.quan.tai.hon.em.lan.cuoi 9 Tháng bảy 2012 #2 mamatoo said: Cho x,y,z >0 và x+y+z=3. Tim Min: [TEX]H=\frac{x}{xy+1}+\frac{y}{yz+1}+\frac{z}{zx+1}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Côsi ngược dấu [TEX]x+y+z-H=\frac{x^2y}{xy+1}+\frac{y^2z}{yz+1}+\frac{z^2x}{zx+1}[/TEX] \\\\\\\\\\\\\\\\\ [TEX]\leq x\sqrt{xy}+y\sqrt{yz}+z\sqrt{zx} [/TEX] \\\\\\\\\\\\\\\\\ [TEX]\leq \frac{(x+y+z)^2}{3}[/TEX] [TEX]\Rightarrow H_{Min}= \frac{3}{2}[/TEX] Last edited by a moderator: 9 Tháng bảy 2012
mamatoo said: Cho x,y,z >0 và x+y+z=3. Tim Min: [TEX]H=\frac{x}{xy+1}+\frac{y}{yz+1}+\frac{z}{zx+1}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Côsi ngược dấu [TEX]x+y+z-H=\frac{x^2y}{xy+1}+\frac{y^2z}{yz+1}+\frac{z^2x}{zx+1}[/TEX] \\\\\\\\\\\\\\\\\ [TEX]\leq x\sqrt{xy}+y\sqrt{yz}+z\sqrt{zx} [/TEX] \\\\\\\\\\\\\\\\\ [TEX]\leq \frac{(x+y+z)^2}{3}[/TEX] [TEX]\Rightarrow H_{Min}= \frac{3}{2}[/TEX]
D doggy_kruger 9 Tháng bảy 2012 #3 bat.nap.quan.tai.hon.em.lan.cuoi said: Côsi ngược dấu [TEX]x+y+z-H=\frac{x^2y}{xy+1}+\frac{y^2z}{yz+1}+\frac{z^2x}{zx+1}[/TEX] \\\\\\\\\\\\\\\\\ [TEX]\leq x\sqrt{xy}+y\sqrt{yz}+z\sqrt{zx} [/TEX] \\\\\\\\\\\\\\\\\ [TEX]\leq \frac{(x+y+z)^2}{3}[/TEX] [TEX]\Rightarrow H_{Min}= \frac{3}{2}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Hơi nhầm tí: [TEX]x+y+z-H\leq \frac{x\sqrt{xy}+y\sqrt{yz}+z\sqrt{zx}}{2}\leq \frac{(x+y+z)^2}{6}[/TEX]
bat.nap.quan.tai.hon.em.lan.cuoi said: Côsi ngược dấu [TEX]x+y+z-H=\frac{x^2y}{xy+1}+\frac{y^2z}{yz+1}+\frac{z^2x}{zx+1}[/TEX] \\\\\\\\\\\\\\\\\ [TEX]\leq x\sqrt{xy}+y\sqrt{yz}+z\sqrt{zx} [/TEX] \\\\\\\\\\\\\\\\\ [TEX]\leq \frac{(x+y+z)^2}{3}[/TEX] [TEX]\Rightarrow H_{Min}= \frac{3}{2}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Hơi nhầm tí: [TEX]x+y+z-H\leq \frac{x\sqrt{xy}+y\sqrt{yz}+z\sqrt{zx}}{2}\leq \frac{(x+y+z)^2}{6}[/TEX]
M mamatoo 10 Tháng bảy 2012 #4 SR, mình ngu quá nhưng không hiểu cái chỗ [TEX]x\sqrt{xy}+y\sqrt{yz}+z\sqrt{zx}\leq\frac{x+y+z}^2{3}[/TEX]
SR, mình ngu quá nhưng không hiểu cái chỗ [TEX]x\sqrt{xy}+y\sqrt{yz}+z\sqrt{zx}\leq\frac{x+y+z}^2{3}[/TEX]
M mamatoo 10 Tháng bảy 2012 #5 Thêm bào nữa này: Cho [TEX]x,y,z\in[0,1][/TEX].Tìm Max: [TEX](1+xyz)(\frac{1}{1+x^3}+\frac{1}{1+y^3}+\frac{1}{1+z^3})[/TEX]
Thêm bào nữa này: Cho [TEX]x,y,z\in[0,1][/TEX].Tìm Max: [TEX](1+xyz)(\frac{1}{1+x^3}+\frac{1}{1+y^3}+\frac{1}{1+z^3})[/TEX]
M mamatoo 24 Tháng bảy 2012 #6 Sao không ai làm hộ mình nhỉ? Thêm bài nữa này: Cho a,b,c là các số thực dương thỏa mãn ab+bc+ca=7abc Tìm Min của biểu thức: [TEX]S=\frac{8a^4+1}{a^2}+\frac{108b^5+1}{b^2}+\frac{16c^6+1}{c^2}[/TEX] Thank mọi người Last edited by a moderator: 24 Tháng bảy 2012
Sao không ai làm hộ mình nhỉ? Thêm bài nữa này: Cho a,b,c là các số thực dương thỏa mãn ab+bc+ca=7abc Tìm Min của biểu thức: [TEX]S=\frac{8a^4+1}{a^2}+\frac{108b^5+1}{b^2}+\frac{16c^6+1}{c^2}[/TEX] Thank mọi người