Toán 9. Bất Đẳng Thức

T

thaicuc95

R

rooney_cool

Chứng minh các bất đẳng thức sau
a) [TEX]a^3 + b^3 + c^3 \geq a^2\sqrt[]{bc}+b^2\sqrt[]{ac} +c^2\sqrt[]{ab}[/TEX]
b)[TEX] a^4 + b^4 + c^4 \geq a^3\sqrt[]{bc}+b^3\sqrt[]{ac} +c^3\sqrt[]{ab}[/TEX]
c) [TEX]a^2 + b^2 + c^2 + 2abc + 1 \geq 2(ab+bc+ca)[/TEX]

[TEX]a^3 + a^3 + a^3 + b^3 + c^3 \geq 6a^2\sqrt{bc}[/TEX]
[TEX]b^3 + b^3 + b^3 + c^3 + a^3 \geq 6b^2\sqrt{ac}[/TEX]
[TEX]c^3 + c^3 + c^3 + b^3 + a^3 \geq 6c^2\sqrt{ab}[/TEX]
Cộng 3 BĐT trên vế theo vế ta có dfcm

Hình như bài thiếu đk thì phải. Bài dưới làm tương tự
 
Last edited by a moderator:
R

rua_it

Chứng minh các bất đẳng thức sau
c) [TEX]a^2 + b^2 + c^2 + 2abc + 1 \geq 2(ab+bc+ca)[/TEX]

Không mất tính tổng quát, ta giả sử [tex]abc+ab+c \geq ab+bc+ca[/tex]

[tex]Am-Gm \Rightarrow abc+ab+c \leq abc+\frac{a^2+b^2}{2}+\frac{c^2+1}{2}[/tex]

[tex]=\frac{a^2+b^2+c^2+1}{2}+abc[/tex]

Kết hợp ta được:[tex] \frac{a^2+b^2+c^2+1}{2}+abc \geq ab+bc+ca[/tex]

[tex]\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2+1 +2abc \geq \sum_{sym} ab[/tex]

:)>-
 
D

dainhanphaan

Cho mình hỏi LHS với RHS là cái gì vậy mấy người , cho hỏi thêm cái Bất Đẳng Thức Church gì đó nữa nhá
 
Top Bottom