[Toán 9]Bất đẳng thức với số tự nhiên

N

niemkieuloveahbu

:)>-
1)CMR:
[TEX]\frac{1}{(K+1)sqrt{K}} < 2(\frac{1}{sqrt{K}}-\frac{1}{sqrt{K+1}}) ;(K\geq0)[/TEX]

2)Tính
[TEX]\frac{1}{2}+\frac{1}{3sqrt{2}}+...+\frac{1}{2010 sqrt{2009}}<\frac{88}{45}[/TEX]
Phải là K>0 chứ
Chị gơi ý nhé.
[TEX]\frac{1}{(K+1)sqrt{K}}\leq\frac{1}{K(K+1)}[/TEX]
mà[TEX] \frac{1}{K(K+1)}=\frac{1}{K}-\frac{1}{K+1} =({\frac{1}{\sqrt{K}}+{\frac{1}{\sqrt{K+1}})({\fra{1}{\sqrt{K}}-{\frac{1}{\sqrt{K+1}})[/TEX]
[TEX]Do K>0 de thay {\frac{1}{\sqrt{K}}+{\frac{1}{\sqrt{K+1}} < 2[/TEX]
Từ đây \Rightarrow đpcm,câu 2 em áp dụng là được:)&gt;-
 
Last edited by a moderator:
M

mimibili

1)CMR:
[TEX]\frac{1}{(K+1)sqrt{K}} < 2(\frac{1}{sqrt{K}}-\frac{1}{sqrt{K+1}}) ;(K\geq0)[/TEX]

2)Tính
[TEX]A= \frac{1}{2}+\frac{1}{3sqrt{2}}+...+\frac{1}{2010 sqrt{2009}}<\frac{88}{45}[/TEX]

Áp dụng ct trên ta đc:
[tex]A < 2(\frac{1}{sqrt{1}}- \frac{1}{sqrt{2}} +\frac{1}{sqrt{2}}-\frac{1}{sqrt{3}}+...+\frac{1}{sqrt{2009}}-\frac{1}{sqrt{2010}})[/tex]
[tex] = 2- \frac{2}{sqrt{2010}}[/tex]
[tex] < 2-\frac{2}{sqrt{2025}}=2-\frac{2}{45} = \frac{88}{45} [/tex]
 
D

dinhgiadne

có tại đây:
http://diendan.hocmai.vn/latex.php?A%20%3C%202(\frac{1}{sqrt{1}}-%20\frac{1}{sqrt{2}}%20+\frac{1}{sqrt{2}}-\frac{1}{sqrt{3}}+...+\frac{1}{sqrt{2009}}-\frac{1}{sqrt{2010}})
 
Top Bottom