[Toán 9]Bất đẳng thức và cực trị

C

chauchim

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Chứng minh bất đẳng thức :[TEX]\frac{a}{x} + \frac{b}{y} +\frac{c}{z} \geq \frac{(a+b+c)^2}{(x+y+z)}[/TEX]
2. Phân tích đa thức thành nhân tử
[TEX]a^2 - 5b^2 +48ab-4=0[/TEX]
(đây là bài giải phương trình nhưng sau khi đặt thì nó ra cái đó và em ko biết làm ntn nữa)
3. Tìn giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất (nếu có) của
[TEX] A= \frac{1}{a^2 + b^2} + 4ab +\frac{2}{ab}[/TEX]

~~> Chý ý latex
 
Last edited by a moderator:
V

vitconcatinh_foreverloveyou

Bài 1 sai đề phải là [TEX]\frac{a^2}{x} + \frac{b^2}{y} + \frac{c^2}{z} \geq \frac{(a+b+c)^2}{x+y+z}[/TEX]

bài 3 thiếu đk a+b = 1
 
Top Bottom