R
riverflowsinyou1
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Có thể cho rằng nếu c là một số nguyên dương và $a^3$+$b^3$+3.a.b.c<0 thì ta sẽ có bất đẳng thức a+b<c được không?
2) Cho bốn số a,b,c,d sao cho 1\leqa\leqb\leqc\leqd\leq100
Tìm Min của tổng [tex]\frac{a}{b}[/tex]+[tex]\frac{c}{d}[/tex]
3) Chứng minh bất đẳng thức [TEX]\sqrt{\frac{a}{b+c}}[/TEX] +[TEX]\sqrt{\frac{b}{a+c}[/TEX] + [TEX]\sqrt{\frac{c}{a+b}[/TEX] >2
4) Chứng minh bất đẳng thức sau luôn đúng với mọi d
3.(1+$d^2$+$d^4$)\geq (1+d+$d^2$).(1+d+$d^2$)
5) Chứng minh rằng tích sau đây khi rút gọn chỉ còn luỹ thừa chẵn của p
(1-p+$p^2$-$p^3$+.......-$p^{99}$+$p^{100}$). ( 1+p+$p^2$+.........+$p^{100}$)
............................. Hết ..................................
~Chú ý cách gõ CTTH~
Đã sửa.
2) Cho bốn số a,b,c,d sao cho 1\leqa\leqb\leqc\leqd\leq100
Tìm Min của tổng [tex]\frac{a}{b}[/tex]+[tex]\frac{c}{d}[/tex]
3) Chứng minh bất đẳng thức [TEX]\sqrt{\frac{a}{b+c}}[/TEX] +[TEX]\sqrt{\frac{b}{a+c}[/TEX] + [TEX]\sqrt{\frac{c}{a+b}[/TEX] >2
4) Chứng minh bất đẳng thức sau luôn đúng với mọi d
3.(1+$d^2$+$d^4$)\geq (1+d+$d^2$).(1+d+$d^2$)
5) Chứng minh rằng tích sau đây khi rút gọn chỉ còn luỹ thừa chẵn của p
(1-p+$p^2$-$p^3$+.......-$p^{99}$+$p^{100}$). ( 1+p+$p^2$+.........+$p^{100}$)
............................. Hết ..................................
~Chú ý cách gõ CTTH~
Đã sửa.
Last edited by a moderator: