Toán [Toán 9] - Bất đẳng thức, bất phương trình

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
Quên cách chứng minh.
View attachment 6873
P/s: Giải chi tiết nhé, mình đang đọc lại cách chứng minh mà chưa hiểu lắm!
(1-a)(1-b)(1-c)=(a+b+c-a)(a+b+c-b)(a+b+c-c)=(a+b)(b+c)(c+a)
Áp dụng BĐT Cauchy ta có
[tex]a+b\geq 2\sqrt{ab};b+c\geq 2\sqrt{bc};c+a\geq 2\sqrt{ac}\Rightarrow (a+b)(b+c)(c+a)\geq 8abc[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi a=b=c=1/3
 
  • Like
Reactions: Autumn Maple
Top Bottom