[Toán 9] Bất Đẳng Thức 9

N

nguyenmouse

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Anh em xem giùm cách giải vầy có hợp lý chưa có bạn nào tìm ra cách khác hay hơn không sao mình cứ thấy cách mình sao sao ấy ?
Đây ai tìm ra cách mới hay mình thanks
d819e08438a100f06676f07565b10b87_40347053.untitlednew.png
 
N

nthoangcute

Cách khác đây:
Có: [TEX]a+\frac{1}{a} \geq 2.\sqrt{a.\frac{1}{a}}=2[/TEX]
Và [TEX]b+\frac{1}{b} =(\frac{b}{16}+\frac{1}{b})+\frac{15b}{16} \geq 2.\frac{1}{4}+\frac{15b}{16} \geq \frac{1}{2}+\frac{15.4}{16}=\frac{17}{4}[/TEX]

Vậy: [TEX]a+\frac{1}{a}+b+\frac{1}{b} \geq \frac{25}{4}[/TEX]
 
Top Bottom