[Toán 9]Bài TSLG này làm sao vậy ạ =((

S

son9701

Mình hơi ngu phần lg giác,đúng thì đúng,sai thì sai bạn thông cảm nha
Ta có
[TEX]sin^4-cos^4+2sincos+2cos^2=sin^4+2sincos+1-(cos^4-2cos^2+1)[/TEX]
[TEX]= sin^4+2sincos+1-(1-cos^2)^2=sin^4+2sincos+1-sin^4=2sincos+1[/TEX]
[TEX]=sin^2+cos^2+2sincos=(sin+cos)^2[/TEX]
 
V

vitconcatinh_foreverloveyou

[TEX]sin^4 - cos^4 + 2sincos + 2 cos^2[/TEX]

[TEX]= (sin^2 - cos^2)(sin^2 + cos^2) + 2 sincos + 2cos^2[/TEX]

[TEX]= sin^2 - cos^2 + 2 sincos + 2cos^2[/TEX]

[TEX]= (sin + cos)^2[/TEX]

thế này nhỉ :confused:
 
Top Bottom