[Toán 9]bài toán xài Bunhiacopski

M

mick0505

Last edited by a moderator:
M

math_life6196

1) với [TEX] 36x^2 + 16y^2 = 9[/TEX], CMR [TEX]\frac{15}{4} \leq y-2x+5\leq\frac{25}{4}[/TEX]
2) với a+b+c=3 và a \geq b>c>0. CMR [TEX] \sqrt{(a+c)(b+c)} + \sqrt{(b-c)(a-c)} \leq 2 \sqrt{ab}[/TEX]
2.
eq.latex
 
N

nhockthongay_girlkute

1) với [TEX] 36x^2 + 16y^2 = 9[/TEX], CMR [TEX]\frac{15}{4} \leq y-2x+5\leq\frac{25}{4}[/TEX]
2) với a+b+c=3 và a \geq b>c>0. CMR [TEX] \sqrt{(a+c)(b+c)} + \sqrt{(b-c)(a-c)} \leq 2 \sqrt{ab}[/TEX]

1;[TEX](36x^2+16y^2)[(\frac{-1}{3})^2+(\frac14)^2]\geq (-2x+y)^2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{25}{16}\geq (y-2x)^2\geq \Leftrightarrow \frac{-5}{4}\leq y-2x\leq \frac54\Leftrightarrow \frac{15}{4} \leq y-2x+5\leq\frac{25}{4}[/TEX]
 
M

math_life6196

1) với [TEX] 36x^2 + 16y^2 = 9[/TEX], CMR [TEX]\frac{15}{4} \leq y-2x+5\leq\frac{25}{4}[/TEX]
2) với a+b+c=3 CMR [TEX]\frac{1}{1+a}+\frac{1}{1+b}+\frac{1}{1+c}\geq \frac{2}{3}[/TEX]
1. [TEX](-2x+y)^2 \leq (\frac{1}{9}+\frac{1}{16})(36x^2+16y^2)=\frac{25}{16}[/TEX]
[TEX]\frac{-5}{4} \leq -2x+y \leq \frac{5}{4} \Rightarrow \frac{15}{4} \leq -2x+y+5 \leq \frac{25}{4}[/TEX]
 
N

nhockthongay_girlkute

1) với [TEX] 36x^2 + 16y^2 = 9[/TEX], CMR [TEX]\frac{15}{4} \leq y-2x+5\leq\frac{25}{4}[/TEX]
2) với a+b+c=3 và a,b,c >0 .CMR [TEX]\frac{1}{1+a}+\frac{1}{1+b}+\frac{1}{1+c}\geq \frac{2}{3}[/TEX]
xem lại đề bài 2
[TEX][\frac{1}{1+a}+\frac{1}{1+b}+\frac{1}{1+c}](1+a+1+b+1+c)\geq 9\Leftrightarrow \frac{1}{1+a}+\frac{1}{1+b}+\frac{1}{1+c} \geq \frac{9}{3+a+b+c}=\frac{3}{2}[/TEX]
 
Top Bottom