[toán 9] bài toán về rút gọn biểu thức

B

binbon249

Last edited by a moderator:
D

duynhan1

các bạn làm giúp mình nha!!!!!!!!
[TEX]M=\frac{-sqrt{a}-a+6}{3+sqrt{a}[/TEX]
a)rút gọn M
b) tìm a để giá trị tuyệt đối của M lớn hơn hoặc bằng 1
c)tình giá trị lớn nhất của M


[TEX]M = \frac{(\sqrt{a}+3})(2-\sqrt{a})}{a+\sqrt{3}} = 2 - \sqrt{a}[/TEX]

b)
[TEX]|M| \le 1 \Leftrightarrow | 2 - \sqrt{a} | \le 1 \Leftrightarrow -1 \le 2 - \sqrt{a} \le 1[/TEX]
Em giải tiếp nhé!!

c) [TEX]M = 2 - \sqrt{a} \le 2 \text{( Do } \sqrt{a} \ge 0 ) [/TEX]

[TEX]"=" \Leftrightarrow \sqrt{a} = 0 \Leftrightarrow a = 0[/TEX]

P/s: Anh học 11 nên cũng không biết em học tới đâu rồi, có gì em hỏi mấy MOD lớp 9 ý.
 
M

mr.lonely96

[TEX]M = \frac{(\sqrt{a}+3})(2-\sqrt{a})}{a+\sqrt{3}} = 2 - \sqrt{a}[/TEX]

b)
[TEX]|M| \le 1 \Leftrightarrow | 2 - \sqrt{a} | \le 1 \Leftrightarrow -1 \le 2 - \sqrt{a} \le 1[/TEX]
Em giải tiếp nhé!!

c) [TEX]M = 2 - \sqrt{a} \le 2 \text{( Do } \sqrt{a} \ge 0 ) [/TEX]

[TEX]"=" \Leftrightarrow \sqrt{a} = 0 \Leftrightarrow a = 0[/TEX]

Anh ơi!!!..Câu b anh làm sai đề roài.....Nó bảo lMl\geq1 mà...Thế thì phải là M\geq1 hoặc M\leq-1 chứ ạ...!!!:D:D:D:D
 
Top Bottom