[Toán 9]bài toán về hệ phương trình này

T

tuhaivigia

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:

Cho hpt
[ mx+y=3 (m là tham số)
[2x -my=m ( Cái dấu kia là "{" nha)

Cmr hpt trên luôn có nghiệm với mọi giá trị của m
Bài 2:
Cho hàm số |x-1|+3
a.Vẽ dths (cái này mình biết làm oy` ^_^, các bạn giúp mình câu b nha!!!)
b.Giải và biện luận nghiệm của pt |x-1|+2=2m-2

ai giúp mình làm bài này nhanh nha! Thanks All.
 
Last edited by a moderator:
K

khanhtoan_qb

Bài 1:
Ta có:
mx + y = 3 (*) và 2x - my = m
\Rightarrow [TEX]m^2x + my = 3m[/TEX] và 2x - my = m
Cộng lại được :
[TEX]x(m^2 + 2) = 4m \Rightarrow x = \frac{4m}{m^2 + 2}[/TEX]
Thay vô (*) \Rightarrow y :D
Bài 2:
không có hàm số nào là |x - 1| + 3 nào cả bạn à :D
 
Top Bottom