[Toán 9]Bài toán về hàm số

N

netarivar

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn xem dùm mình 2 bài toán này vs trong đề kt 1 tiết:
1/ Cho hàm số bậc nhất y = (m-1)x - m+1 vs m là tham số
A. Hàm số y là hàm số nghịch biến nếu m>1.
B. Vs m=0, đồ thị của hàm số đi qua điểm (0;1).
C. VS m=2, đồ thị của hàm số cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng 1.
D. Vs m=-1, đồ thị của hàm số đi qua gốc tọa độ.
2/ Viết phương trình đường thẳng thỏa mãn điều kiện sau:
Đồ thị của hàm số cắt trục hoành tại điểm có hoành độ bằng 1,5 và có tung độ gốc là 3.
Mình đã làm được nhưng thầy nói sai nên mình muốn hỏi các bạn, giúp mình nhé.
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhnhung81

Các bạn xem dùm mình 2 bài toán này vs trong đề kt 1 tiết:
1/ Cho hàm số bậc nhất y = (m-1)x - m+1 vs m là tham số
A. Hàm số y là hàm số nghịch biến nếu m>1.
B. Vs m=0, đồ thị của hàm số đi qua điểm (0;1).
C. VS m=2, đồ thị của hàm số cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng 1.
D. Vs m=-1, đồ thị của hàm số đi qua gốc tọa độ.
2/ Viết phương trình đường thẳng thỏa mãn điều kiện sau:
Đồ thị của hàm số cắt trục hoành tại điểm có hoành độ bằng 1,5 và có tung độ gốc là 3.
Mình đã làm được nhưng thầy nói sai nên mình muốn hỏi các bạn, giúp mình nhé.
Câu 1: B
Câu 2: Goi phương trình đường thẳng là y=ax+b
Tung độ gốc là 3 \Rightarrow b=3
Cắt trục hoành tại điểm có hoành độ bằng 1,5 \Rightarrow x=1,5; y=0 \Rightarrow a=-2
Vậy y=-2x+3
 
Top Bottom