[Toán 9] Bài toán ôn thi kì I nan giải

V

vobuutai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho ( O; R) và đường kính AB. trên (O) lấy C sao cho AC< BC. kẻ CD vuông góc AB.
a, Chứng minh ABC vuông
b, tiếp tuyến tại C cắt AB tại M. chứng minh MD là tiếp tuyến của (O).
c. chứng minh MC^2= MA.MB
Pro nào giúp mình câu c với. nghĩ mãi không ra:confused:
 
M

microwavest

--------------

c. Tại bạn học chưa hết các tính chất về góc nên không biết,ta có:

Góc tạo bởi tiếp tuyến MC và dây AC bằng góc nội tiếp $\widehat{CBA}$ chắn cung AC (SGK/79)

\Rightarrow $\Delta{MAC} \sim \Delta{MCB}$ (g-g)

\Rightarrow $\dfrac{MA}{MC}=\dfrac{MC}{MB}$ \Rightarrow $MC^2=MB.MA$
 
Top Bottom