[Toán 9] Bài toán ngắn về hệ thức lượng trong tam giác vuông

J

jimin.sone

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giải giùm em câu này ạ!
Cho tam giác ABC nhọn. chứng minh:
a/[TEX]\frac{a}{sin A} =\frac{b}{sin B} = \frac{c}{sin C}[/TEX]

em suy nghĩ mãi mà ko ra. Các anh chị giúp em với!
THANKS CÁC BẠN! :):):)

@hoangtubongdem5: Chú ý tiêu đề : [Toán 9] + Tiêu đề ; Nội dung phải gõ Latex, Không dùng quá 5 icon
~> Lần này mình nhắc nhở và sửa giúp, còn lần sau sẽ xóa
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtubongdem5

Gọi BC = a, AC = b, AB = c

Vẽ CH vuông góc AB, ta có [TEX]sin A = \frac{CH}{AC} ; sinB = \frac{CH}{BC}[/TEX]

Do đó [TEX]\frac{sin A}{sin B} = \frac{BC}{AC} = \frac{a}{b}[/TEX]

Suy ra [TEX]\frac{a}{sin A}= \frac{b}{sin B}[/TEX]

Tương tự được điều phải chứng minh
 
Last edited by a moderator:
J

jimin.sone

cảm ơn bạn. vì mình mới tham gia nên không biết! nhưng gõ latex là gì? 5 icon là gì?
 
Top Bottom