[Toán 9] Bài toán lãi ngân hàng

T

tranchungtv80

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nhờ các bạn giải giúp mình bài này nhé
Một người gửi tiết kiệm 10.000.000 đồng loại kì hạn 3 tháng vào ngân hàng với lãi suất 11,6% một năm thì sau 10 năm 6 tháng người đó nhận được bao nhiêu tiền cả vốn lẫn lãi. Biết rằng người đó không rút lãi ở tất cả các định kì trước.
Cảm ơn các bạn nhé.
 
Last edited by a moderator:
S

sweetdream_pt97

Đề:
Một người gửi tiết kiệm 10.000.000 đồng loại kì hạn 3 tháng vào ngân hàng với lãi suất 11,6% một năm thì sau 10 năm 6 tháng người đó nhận được bao nhiêu tiền cả vốn lẫn lãi. Biết rằng người đó không rút lãi ở tất cả các định kì trước.


Giải: Lãi suất 3 tháng là : căn bậc 4 của 11.6 = 1.8455 %
Sau 10 năm 6 tháng thì số lần tính lãi là: (12x10+6):3= 42 (lần)
Số tiền nhận dc cả vốn lẫn lãi là: 10 000 000 x (1 + 1.8455%)^42 = 21 555 468,92 (đồng)
 
Top Bottom