[Toán 9] Bài toán hpt về trâu và cỏ

V

vinh_huonglan812

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

TRĂM TRÂU TRĂM CỎ:D:D:D:D

''Trăm trâu trăm cỏ
Trâu đứng ăn năm,(5 bó cỏ)
Trâu nằm ăn ba,(3 bó cỏ)
Lụ khụ trâu già,
Ba con một bó
Hỏi có bao nhiêu trâu đứng, trâu nằm, trâu già


AI thấy hay cam on cai NHA:D:D:D:D:D:D

Kì Thực Trên Mặt Đất Làm Gì Có Đường Người Ta Đi Mãi Thì Thành Đường Thôi
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenphuongthao28598

Bài toán hpt về trâu và cỏ TRĂM TRÂU TRĂM CỎ ''Trăm trâu trăm cỏ Trâu đứng ăn năm,(5 bó cỏ) Trâu n

GỌI SỐ TRÂU ĐỨNG LÀ X
SỐ TRÂU NẰM LÀ Y( x, y thuộc n*)
\Rightarrow số trâu già là 100-(x+y)

ta co pt sau
5x+3y+[100-(x+y)]/3=100
\Leftrightarrow15x+9y+100-x-y=300
\Leftrightarrow14x+8y=200
\Leftrightarrow7x+4y=100

ta có x nhỏ hơn hoặc = 12 để thoả mãn điều kiện của bài
thay x= 4 ta tìm được y = 18 thoả mãn

trâu đứng 4 con nằm 18 con già 78 con

KO BIẾT CÓ ĐỨNG HAY KHÔNG NẾU ĐỨNG THANKS MÌNH NHA
 
Top Bottom