Toán [Toán 9] Bài toán hình học cực trị.

T T T T T T T T T T T T T T T T T

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng mười 2017
5
1
6
21
Long An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn tâm (O;R) và điểm A nằm ngoài đường tròn sao cho OA=R căn 2. Từ A kẻ các tiếp tuyến AB,AC với đường tròn (B,C là các tiếp điểm). Lấy D thuộc AB;E thuộc AC sao cho chu vi của tam giác ADE=2R.
1.Chứng minh tứ giác ABOC là hình vuông.
2.Chứng minh DE là tiếp tuyến của đường tròn (O;R).
3.Tìm giá trị lớn nhất của tam giác ADE.
 

thoa8vu

Học sinh
Thành viên
24 Tháng tám 2014
26
13
46
20
Lâm Đồng
THPT Chuyên Bảo Lộc
a) Trong tam giác OCA vuông tại C (tiếp tuyến) => OA^2 =OC^2 + CA^2 => (R căn 2)^2=R^2+AC^2
=> AC = R. Cmtt với tam giác OBA => AB =R
=> OB=BA=AC=OC => tứ giác OBAC là hình thoi. Mà góc OCA = 90 => ACOB là hình vuông
 
Top Bottom