[ Toán 9] Bài toán con bướm

R

riverflowsinyou1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Qua trung điểm C của một dây cung bất kì AB của đường tròn (O) ta dựng hai dây KL và MN ( K và M cùng phía đối với B). Gọi P là giao điểm của AB và ML, Q là giao điểm của AB và KN. Chứng minh QC=CP
Bài toán này có hình vẽ rất đẹp nên em post lên cho anh chị tham khảo :p
 
C

congchuaanhsang

Gọi M'N' là dây đối xứng với dây MN qua OC

Vận dụng tứ giác nội tiếp để cm $\Delta$QCM'=$\Delta$PCK (g.c.g)

\Rightarrow$QC=CP$
 
Top Bottom