[Toán 9]Bài toán chứng minh quan hệ song song

C

chitrung1411998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho đoạn AB ,O LÀ TRUNG ĐIỂm của AB.vẼ về cùng một phía các tia Ax,By vuông góc với AB.lấy C tren Ax ,D trên By sao cho góc COD=90 độ.kẻ OM Vuông góc với CD tại M,N là giao điểm của AD và BC.

CMR; MN//AC


CÁC BẠN CỐ GẮNG GIÚP MÌNH MÌNH CÁM ƠN NHIỀU:):):(
 
B

buimaihuong

Xét tam giác NAC, ta có

CA // BD

\Rightarrow [TEX]\frac{AC}{BD} = \frac{NC}{NB}[/TEX](1)

Tương tự ta có
\Rightarrow [TEX]\frac{AC}{BD} = \frac{MC}{MD}[/TEX](2)

từ (1) và (2), ta suy ra

\Rightarrow MN//BD

mà BD//AC(cùng [TEX]\perp \ AB[/TEX])

nên MN//AC
 
Top Bottom