[Toán 9]Bài toán căn bậc 3 khó

K

khanhduy97pro

Last edited by a moderator:
S

son9701

Cho [TEX]P=\frac{2}{\sqrt[3]{2}-1[/TEX] . Trục căn thức ở mẫu, P viết được dưới dạng [TEX]P=a\sqrt[3]{4}+b\sqrt[3]{2}+c[/TEX], với [TEX]a,b,c\in%20Z[/TEX], thế thì khi đó [TEX]a+b+c[/TEX] bằng :

Giải giúp mình bài này nhé :D

Ta có:
[TEX]\frac{1}{\sqrt[3]{2}-1}=\sqrt[3]{4}+\sqrt[3]{2}+1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow P=2(\sqrt[3]{4}+\sqrt[3]{2}+1)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow a+b+c=6[/TEX]
thằng gà said:
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom