P
princess2000
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1. Chứng minh rằng
a, Số[TEX] (8+3\sqrt{7})^7[/TEX] có bảy chữ số 9 liền sau dấu phẩy
b, Số [TEX](7+4\sqrt{3})^{10}[/TEX] có mười chữ số 9 liền sau dấu phẩy
Bài 2. Cmr khi viết số [TEX](\sqrt{3}+\sqrt{2})^200[/TEX] dưới dạng thập phân, ta được chữ số liền trước dấu phẩy là 1, chữ số liền sau dấu phẩy là 9
Bài 3.
Cho [TEX]\frac{a_1}{b_1}=\frac{a_2}{b_2}=...=\frac{a_{1996}}{b_{1996}}=\frac{27}{7}[/TEX]
Tính[TEX] \frac{(a_1)^{1997}+2(a_2)^{1997}+...+1996(a_{1996})^{1997}}{(b_1)^{1997}+2(b_2)^{1997}+...+1996(b_{1996})^{1997}}[/TEX]
a, Số[TEX] (8+3\sqrt{7})^7[/TEX] có bảy chữ số 9 liền sau dấu phẩy
b, Số [TEX](7+4\sqrt{3})^{10}[/TEX] có mười chữ số 9 liền sau dấu phẩy
Bài 2. Cmr khi viết số [TEX](\sqrt{3}+\sqrt{2})^200[/TEX] dưới dạng thập phân, ta được chữ số liền trước dấu phẩy là 1, chữ số liền sau dấu phẩy là 9
Bài 3.
Cho [TEX]\frac{a_1}{b_1}=\frac{a_2}{b_2}=...=\frac{a_{1996}}{b_{1996}}=\frac{27}{7}[/TEX]
Tính[TEX] \frac{(a_1)^{1997}+2(a_2)^{1997}+...+1996(a_{1996})^{1997}}{(b_1)^{1997}+2(b_2)^{1997}+...+1996(b_{1996})^{1997}}[/TEX]
Last edited by a moderator: