[Toán 9]Bài tập

D

datbavip10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho Hình Thoi Có Diện Tích Bằng Nữa Diện Tích hình vuông có cạnh bằng cạnh hình thoi, tính tỉ số đường chéo dài đường chéo ngắn hình thoi

Câu 2: Qua đỉnh A của hình vuông ABCD cạnh a vẽ 1 đường thằng cắt BC ở M cắt DC ở I . Chứng Minh : $\dfrac{1}{AM^2}$+$\dfrac{1}{AI^2}$=$\dfrac{1}{a^2}$

Câu 3: Giải PT
a) $\sqrt{x^2-6x+9}$ - $\sqrt{x^2+6x+9}$ = 1

Câu 4:
A = $\sqrt{x+\sqrt{2x-1}}$- $\sqrt{x-\sqrt{2x-1}}$
Chú ý gõ Latex
Chú ý tiêu đề
[Môn+lớp]Nội dung câu hỏi
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Câu 3: Giải PT
a) Căn(x^2-6x+9) - căn(x^2+6x+9) = 1

[laTEX]|x-3| - |x+3| = 1 \\ \\ TH_1: x < -3 \Rightarrow 3-x +x+3 = 1 (L) \\ \\ TH_2: -3 \leq x < 3 \Rightarrow 3-x -x-3 = 1 \Rightarrow x = - \frac{1}{2} (T/M) \\ \\ TH_3: x \geq 3 \Rightarrow x-3 - x-3 = 1 (L) \\ \\ KL: x = - \frac{1}{2}[/laTEX]
 
C

congchuaanhsang

2, Từ A kẻ đường thẳng vuông góc với AI cắt CD ở H
$\Delta$ABM=$\Delta$ADH (g.c.g)\RightarrowAM=AH\Rightarrow$AM^2$=$AH^2$
Do đó $\dfrac{1}{AM^2}$+$\dfrac{1}{AI^2}$=$\dfrac{1}{AH^2}$+$\dfrac{1}{AI^2}$=$\dfrac{1}{AD^2}$=$\dfrac{1}{a^2}$
 
Top Bottom