[Toán 9] Bài tập

P

paul_ot

bạn đưa bài lên mà không có yêu cầu thì bó tay
bài này là rút gon hay tìm min, max???
 
M

mituot_palapala

/sqtr{2-/sqrt{3}}(/sqrt{5}+/sqrt{2})
= /sqrt[(2-/sqrt{3})(/sqrt{5}+/sqrt{2})]
=/sqrt(2/sqrt{5}+2/sqrt{2}-/sqrt{15}-/sqrt{6})
 
M

mituot_palapala

bài này là rút gọn biểu thức nhưng mình k biết gõ latex lên chỉ làm 1 nửa thôi bạn giải nốt nha
 
K

k.nguyen.73

[TEX]/sqtr{2-/sqrt{3}}(/sqrt{5}+/sqrt{2}) [/TEX]
= [TEX]/sqrt[(2-/sqrt{3})(/sqrt{5}+/sqrt{2})[/TEX]
=[TEX]/sqrt(2/sqrt{5}+2/sqrt{2}-/sqrt{15}-/sqrt{6})[/TEX]
Bạn ơi!
Cái mình cần là 1 kết quả ngắn gọn! Vì đây là 1 bài tính. Tuy là có nhiều bài tập tính toan ra két quả ko đc ngắn gọn cho lắm. Mình làm ra rồi nhưng dài nên mới hỏi các bạn xem sao.
p/s: Mọi người làm thử xem nha!
 
H

hajyenkute95

[TEX] \sqrt{2-\sqrt{3}}(\sqrt{5} + \sqrt{2})[/TEX]
[tex]\sqrt{5(2-\sqrt{3})}+\sqrt{2(2-\sqrt{3})}=\sqrt{4-2\sqrt{3}}+\sqrt{(\frac{5}{2})({4-2\sqrt{3}})[/tex]
giải
[TEX] 4-2\sqrt{3} =(\sqrt{3}-1)^2[/TEX]
.........................................................................
là ra. hem bít có đúng k nữa
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom