[Toán 9] Bài tập

  • Thread starter flora_quynh_anh
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,145

F

flora_quynh_anh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác ABC đều nội tiếp đường tròn tâm O. Các đường thẳng Bo, CO lần lượt cắt đường tròn tại E và F. Chứng minh rằng:
a/ À song song với BE
b/ Gọi M là 1 điểm trên AE (M khác A khác C), FM cắt BE kéo dài tại N, OM cắt AN ở G. Chứng minh rằng:
- AF.AF = AM.ON
- Tứ giác AGEO nội tiếp đường tròn.

2. Cho đường tròn tâm O, đường kính AB. Trên đường tròn tâm O lấy C (C khác A và khác B, CA > CB). Các tiếp tuyến của đtròn tại A và C cắt nhau ở D. Gọi H là hình chiếu của C trên Ab, DO cắt AC tại E. Chứng minh rằng:
a/ Tứ giác OHEC nội tiếp.
b/ CD cắt AB tại F. BD cắt CH ở M. Chứng minh: EM song song với AB.
 
0

0915549009

1. Cho tam giác ABC đều nội tiếp đường tròn tâm O. Các đường thẳng Bo, CO lần lượt cắt đường tròn tại E và F. Chứng minh rằng:
a/ AF song song với BE

2. Cho đường tròn tâm O, đường kính AB. Trên đường tròn tâm O lấy C (C khác A và khác B, CA > CB). Các tiếp tuyến của đtròn tại A và C cắt nhau ở D. Gọi H là hình chiếu của C trên Ab, DO cắt AC tại E. Chứng minh rằng:
a/ Tứ giác OHEC nội tiếp.
b/ CD cắt AB tại F. BD cắt CH ở M. Chứng minh: EM song song với AB.
[TEX]\hat{AFO} = \hat{ABC} = \hat{FOB}=60^0 \Rightarrow AF//BE[/TEX]
Câu b ko CM đc, thấy nó cứ kì kì, chak tại mình d- ô'- t wa' :">
2) a) AD, AC là tiếp tuyến [TEX]\Rightarrow \hat{OEC} = \hat{CHO}=90^0 \Rightarrow CEOH\ nt[/TEX]
 
Top Bottom