[Toán 9] bài tập !

K

kjtaromin_manu278

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho ( 0), 2 dk AB. CD vuông góc với nhau, M là 1 điểm trên cung nhỏ AC. Tiếp tuyến của dtr (0) tại M cắt DC tại S. Gọi I là giao của CD và MB
Cm
a, T/g AMIO nt
b, cm: góc MIC = góc MDB, góc MSD = 2MBA
c, cm: MD là tia phân giác góc AMB
d, cm: IM.IB = IC.ID: SM^2 = SC.SD
e, tia p/g góc COM gặp BM tại N. cm NI/NM = tag góc MBO
và CN vuông góc BM
g, gọi K là trung điểm của MB. Khi M di chuyển động trên cung nhỏ AC thì K chuyển động trên đường nào
 
0

0915549009

Cho ( 0), 2 dk AB. CD vuông góc với nhau, M là 1 điểm trên cung nhỏ AC. Tiếp tuyến của dtr (0) tại M cắt DC tại S. Gọi I là giao của CD và MB
Cm
a, T/g AMIO nt
b, cm: góc MIC = góc MDB, góc MSD = 2MBA
c, cm: MD là tia phân giác góc AMB
d, cm: IM.IB = IC.ID: SM^2 = SC.SD
[TEX]AB \ la \ dk \ \Rightarrow \hat{AMI} =90^0; AB \ vuong \ goc \ vs \ CD \Rightarrow \hat{AOC} = 90^0 \Rightarrow AMIO \ nt [/TEX]
[TEX]AMIO \ nt \Rightarrow \hat{MAB} = \hat{MIC} \ ma \ \hat{MAB} = \hat{MDB} \Rightarrow \hat{MIC} = \hat{MDB}[/TEX]
[TEX]\hat{MSC}=90^0-\hat{MOS} = \hat{MOA} = 2\hat{MBA}[/TEX]
[TEX]cung \ AD = cung \ BD \Rightarrow \hat{AMD}=\hat{MDB} \Rightarrow MD \ la \ p/d \ \hat{AMB}[/TEX]
[TEX]CMDB\ nt \Rightarrow MI.IB=CI.ID(\ xet \ cac \ cap \ tam \ giac \ dong\ dang)[/TEX]
Tương tự vs câu sau ;)
 
Top Bottom