S
sideswipe
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho tam giác ABC vuông tại A
Chứng minh rằng: [TEX]tan\frac{B}{2}=\frac{AC}{AB+BC}[/TEX]
2. Cho tam giác ABC vuông tại A (AB<AC) có đường cao AH và đường trung tuyến AM. Đặt [TEX]\hat {ACB}=x (0^o<x<90^o)[/TEX]. Đặt BC=a, AC=b, AB=c.
a) Tính độ dài các cạnh của tam giác AHM theo a, b, c.
b) Tính tỉ số lượng giác của góc x và góc 2x theo a, b, c.
c) Chứng minh:
i) [TEX]sin2x=2.sinx.cosx[/TEX]
ii) [TEX]cos2x=2cos^2x-1=cos^2x-sin^2x=1-2sin^2x[/TEX]
iii) [TEX]tan2x=\frac{2tanx}{1-tan^2x}[/TEX]
Chứng minh rằng: [TEX]tan\frac{B}{2}=\frac{AC}{AB+BC}[/TEX]
2. Cho tam giác ABC vuông tại A (AB<AC) có đường cao AH và đường trung tuyến AM. Đặt [TEX]\hat {ACB}=x (0^o<x<90^o)[/TEX]. Đặt BC=a, AC=b, AB=c.
a) Tính độ dài các cạnh của tam giác AHM theo a, b, c.
b) Tính tỉ số lượng giác của góc x và góc 2x theo a, b, c.
c) Chứng minh:
i) [TEX]sin2x=2.sinx.cosx[/TEX]
ii) [TEX]cos2x=2cos^2x-1=cos^2x-sin^2x=1-2sin^2x[/TEX]
iii) [TEX]tan2x=\frac{2tanx}{1-tan^2x}[/TEX]