[toán 9] bài tập về phương trình

B

bongbin302

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) Vẽ đồ thị (P) của hàm số: $y=-\frac{1}{4}x^2$ và đường thẳng (D): $y=\frac{1}{2}x-2$
b) Tìm toạ độ giao điểm của (P) và (D) bằng phép toán.
c) Tìm a để đường thẳng $(D_1)$: $y=ax+5$ có một điểm chung duy nhất với (P). Xác định toạ độ điểm chung đó.
p/s: giúp mình câu c với nhé. Thanks mn :p
---------------------------------------------
---------------------------------------------
I realized why I was lost. It's not because I didn't have a map... It was because I didn't have a destination.
Tôi nhận ra vì sao mình lạc đường, không phải vì tôi không có bản đồ, mà vì tôi không có một điểm đến !
 
S

soccan

$c)$
từ gt suy ra $\dfrac{1}{4}x^2+ax+5=0$
$\Delta=a^2-5$
để $P$ và $D_1$ có $1$ điểm chung duy nhất thì $\Delta=0 \longrightarrow a=\pm \sqrt{5}$
thế giá trị vào để tìm tọa độ
 
Top Bottom