D
duongthuhien_97


Bài 1: cho hệ phương trình
[TEX]\left\{ \begin{array}{l} x + 2y= m^2 \\ x - my= 4 \end{array} \right.[/TEX]
a) giải hệ phương trình khi m=\frac{-1}{2}
b) tìm m để hệ có vô số nghiệm. khi đó hãy tìm giá trị lớn nhất của biểu thức[TEX]A= 3xy - x^2 + y^2[/TEX]
Bài 2: cho hệ phương trình [TEX]\left\{ \begin{array}{l} mx + y= m + 1 (1) \\ 4x + my= 2 (2) \end{array} \right.[/TEX] với m là tham số
a) giải hệ phương trình khi m=2, m=-2
b) tìm m để các đường thẳng (1) và (2) cắt nhau tại 1 điểm cách gốc tọa độ 1 đơn vị
c) tìm m để các đường thẳng (1) và (2) cắt nhau tại 1 điểm cách đều các trục tọa độ
d) trong trường hợp hệ có nghiệm (x,y) duy nhất hãy tìm đẳng thức liên hệ giữa x và y không phụ thuộc vào m
Bài 3: giải hệ phương trình
a)[TEX]\left\{ \begin{array}{l} (x-1)^2 - 2y= 2 \\ 3(x-1)^2 + 3y=1 \end{array} \right.[/TEX]
b)[TEX]\left\{ \begin{array}{l} x + |y-1|=0 \\ -x +2y= 1 \end{array} \right.[/TEX]
c) [TEX]\left\{ \begin{array}{l} 3x - 4y - 5z=5 \\ 2x + 4y +7z= 13 \\ 4x - 5y + 10z= -9 \end{array} \right.[/TEX]
d) [TEX]\left\{ \begin{array}{l} \frac{1}{x} + \frac{1}{y}= 1 \\ \frac{1}{y} + \frac{1}{z}= 2 \\ \frac{1}{z} + \frac{1}{x} = 5 \end{array} \right.[/TEX]
Bài 4: tìm nghiệm nguyên của các phương trình sau
a) [TEX]4x + 7y = 23[/TEX]
b) [TEX]x^2 - xy + 3x - 4y = 11[/TEX]
c) [TEX]2x^2 - xy +x - y - y^2 = 5[/TEX]
d) [TEX](y+2)x^2 +1 = y^2[/TEX]
xin lỗi vì mình hỏi hơi nhiều, mong mọi người giúp đỡ ạ :M047:
[TEX]\left\{ \begin{array}{l} x + 2y= m^2 \\ x - my= 4 \end{array} \right.[/TEX]
a) giải hệ phương trình khi m=\frac{-1}{2}
b) tìm m để hệ có vô số nghiệm. khi đó hãy tìm giá trị lớn nhất của biểu thức[TEX]A= 3xy - x^2 + y^2[/TEX]
Bài 2: cho hệ phương trình [TEX]\left\{ \begin{array}{l} mx + y= m + 1 (1) \\ 4x + my= 2 (2) \end{array} \right.[/TEX] với m là tham số
a) giải hệ phương trình khi m=2, m=-2
b) tìm m để các đường thẳng (1) và (2) cắt nhau tại 1 điểm cách gốc tọa độ 1 đơn vị
c) tìm m để các đường thẳng (1) và (2) cắt nhau tại 1 điểm cách đều các trục tọa độ
d) trong trường hợp hệ có nghiệm (x,y) duy nhất hãy tìm đẳng thức liên hệ giữa x và y không phụ thuộc vào m
Bài 3: giải hệ phương trình
a)[TEX]\left\{ \begin{array}{l} (x-1)^2 - 2y= 2 \\ 3(x-1)^2 + 3y=1 \end{array} \right.[/TEX]
b)[TEX]\left\{ \begin{array}{l} x + |y-1|=0 \\ -x +2y= 1 \end{array} \right.[/TEX]
c) [TEX]\left\{ \begin{array}{l} 3x - 4y - 5z=5 \\ 2x + 4y +7z= 13 \\ 4x - 5y + 10z= -9 \end{array} \right.[/TEX]
d) [TEX]\left\{ \begin{array}{l} \frac{1}{x} + \frac{1}{y}= 1 \\ \frac{1}{y} + \frac{1}{z}= 2 \\ \frac{1}{z} + \frac{1}{x} = 5 \end{array} \right.[/TEX]
Bài 4: tìm nghiệm nguyên của các phương trình sau
a) [TEX]4x + 7y = 23[/TEX]
b) [TEX]x^2 - xy + 3x - 4y = 11[/TEX]
c) [TEX]2x^2 - xy +x - y - y^2 = 5[/TEX]
d) [TEX](y+2)x^2 +1 = y^2[/TEX]
xin lỗi vì mình hỏi hơi nhiều, mong mọi người giúp đỡ ạ :M047: