[Toán 9]bài tập về hàm số

H

hp_09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hai điểm A(1;3) ,B(-2;1)
a.Hãy lập phương trình đường thẳng $\Delta$ đi qua hai điểm A và B
b.Hãy lập phương trình đường thẳng đi qua điểm C(2;-1) và
+ song song với $\Delta$
+vuông góc với $\Delta$
mình chi cần đáp án thôi không cần giải đâu
 
Last edited by a moderator:
T

thaotran19

Phương trình câu a) là

$y=\dfrac{2}{3}x+\dfrac{7}{3}$

b)Phương trình đường thẳng đi qua điểm C(2;-1) và song song với $\triangle$ là

$y=\dfrac{2}{3}x-\dfrac{7}{3}$

Phương trình đường thẳng đi qua điểm C(2;-1) và vuông góc với $\triangle$ là

$y=-\dfrac{3}{2}x+2$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom