[Toán 9] bài tập về hàm số

T

torresss

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho ba đường thẳng y=($m^2$-2)x+m (${d}_{1}$)
y=-x+1 (${d}_{2}$)
y=2x+2 (${d}_{3}$)
a.Khi m=-2.Hãy vẽ đường thẳng ${d}_{1}$
Tìm tọa độ giao điểm của (${d}_{1}$) và (${d}_{2}$)
Xác định vị trí tương đối của (${d}_{1}$),(${d}_{2}$) và (${d}_{3}$)
b.Hãy tìm m để (${d}_{1}$) và (${d}_{2}$) có nhiều hơn một điểm chung
c.Tìm m để (${d}_{1}$) và (${d}_{3}$) song song với nhau
c.Tìm m để 3 đường thẳng trên không đồng qui
 
H

hien_vuthithanh

1/+/ thay m=-2 vào $(d_1)$ \Rightarrow $(d_1) $:y= 2x-2
\Rightarrow pt hoành độ giao điểm của $(d_1)và (d_2)$ : 2x-2=-x+1 \Rightarrow x=1
\Rightarrow y=0 \Rightarrow toạ độ (1;0)
+/vị trí tương đối $(d_1)// (d_3) $ ,$(d_1) và (d_3) cắt (d_2)$

2/ Có nhiều hơn 1 diểm chung thì trùng nhau \Leftrightarrow m=1
3/ $(d_1)//(d_3) $\Leftrightarrow m=-2
 
Top Bottom