

Tớ cần cho ngày mai, mong mọi người giúp ạ! Tớ làm bài này xong rồi mà không biết đúng sai, sợ mai thi dạng này mà thiếu gì là ăn...
Cho đường tròn (O, 6cm), điểm A nằm bên ngoài đường tròn, OA= 12cm. Kẻ các tiếp tuyến AB và AC với đường tròn (B,C là các tiếp điểm).
a) Chứng minh: BC vuông góc OA.
b) Kẻ đường kính BD. Chứng minh: OA song song CD.
c) Gọi K là giao điểm của AO với BC. Tính tích OK.OA=? Tính góc BAO=?
Cho đường tròn (O, 6cm), điểm A nằm bên ngoài đường tròn, OA= 12cm. Kẻ các tiếp tuyến AB và AC với đường tròn (B,C là các tiếp điểm).
a) Chứng minh: BC vuông góc OA.
b) Kẻ đường kính BD. Chứng minh: OA song song CD.
c) Gọi K là giao điểm của AO với BC. Tính tích OK.OA=? Tính góc BAO=?