Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Em đang cần rất gấp, mọi người cố gắng giúp em với nhé (
Cho nửa đường tròn tâm O, đường kính AB = 6cm. Trên đoạn OB lấy điểm H sao cho HB = 2H0. Qua H kẻ đường vuông góc với AB cắt nửa đường tròn tại C. Vẽ đường tròn (I) đường kính OA cắt AC tại D.
a) Chứng minh D là trung điểm của dây AC
b) Chứng minh 4 điểm O,D,C,H cùng nằm trên một đường tròn
c) Gọi BD cắt OC tại E. Chứng minh BD vuông góc với ID
d) Tính S ABE.
Cho nửa đường tròn tâm O, đường kính AB = 6cm. Trên đoạn OB lấy điểm H sao cho HB = 2H0. Qua H kẻ đường vuông góc với AB cắt nửa đường tròn tại C. Vẽ đường tròn (I) đường kính OA cắt AC tại D.
a) Chứng minh D là trung điểm của dây AC
b) Chứng minh 4 điểm O,D,C,H cùng nằm trên một đường tròn
c) Gọi BD cắt OC tại E. Chứng minh BD vuông góc với ID
d) Tính S ABE.