Toán 9 , bài tập về căn thức / toan lop 9 nho moi nguoi giai giup

A

a01632062385

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tính giá trị của biểu thức:
{căn(15-10căn(2))+căn(13+4căn(10))-căn(11+2căn(10))}/{2căn(3+2căn(2))+căn(9-4căn(2))+căn(12+8căn(2))}

$\dfrac{\sqrt{15 - 10\sqrt{2}} + \sqrt{13 + 4\sqrt{10}} - \sqrt{11 + 2\sqrt{10}}}{2\sqrt{3 + 2\sqrt{2}} + \sqrt{9 - 4\sqrt{2}} + \sqrt{12 + 8\sqrt{2}}}$

Mod pe_lun_hp : Bạn chú ý phân biệt giúp box Vật lí và box toán

Nếu lần sau bạn đăng bài sai box + sai tiêu đề + không dùng ngôn ngữ việt + không gõ công thức toán học bài của bạn lập tức sẽ bị xóa không cảnh cáo

Tham khảo cách gõ công thức tại đây http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=247844
Thân :)
 
Last edited by a moderator:
E

eye_smile

Tính riềng từng cái cho đỡ rối nhé:)
Có: $\sqrt {15 - 10\sqrt 2 } = \sqrt {10 - 2\sqrt {10} .\sqrt 5 + 5} = \sqrt {{{\left( {\sqrt {10} - \sqrt 5 } \right)}^2}} = \sqrt {10} - \sqrt 5 $
$\sqrt {13 + 4\sqrt {10} } = \sqrt {8 + 2\sqrt 8 .\sqrt 5 + 5} = \sqrt {{{\left( {\sqrt 8 + \sqrt 5 } \right)}^2}} = \sqrt 8 + \sqrt 5 $
$\sqrt {11 + 2\sqrt {10} } = \sqrt {10 + 2\sqrt {10} + 1} = \sqrt {{{\left( {\sqrt {10} + 1} \right)}^2}} = \sqrt {10} + 1$
$2\sqrt {3 + 2\sqrt 2 } = 2\sqrt {2 + 2\sqrt 2 + 1} = 2\sqrt {{{\left( {\sqrt 2 + 1} \right)}^2}} = 2\left( {\sqrt 2 + 1} \right)$
$\sqrt {9 - 4\sqrt 2 } = \sqrt {8 - 2\sqrt 8 + 1} = \sqrt {{{\left( {\sqrt 8 - 1} \right)}^2}} = \sqrt 8 - 1$
$\sqrt {12 + 8\sqrt 2 } = \sqrt {8 + 2\sqrt 8 .\sqrt 4 + 4} = \sqrt {{{\left( {\sqrt 8 + \sqrt 4 } \right)}^2}} = \sqrt 8 + \sqrt 4 $
$ \to A = \dfrac{{\sqrt 8 - 1}}{{3\left( {\sqrt 8 + 1} \right)}} = \dfrac{{{{\left( {\sqrt 8 - 1} \right)}^2}}}{{3\left[ {{{\left( {\sqrt 8 } \right)}^2} - {1^2}} \right]}} = \dfrac{{9 - 2\sqrt 8 }}{{27}}$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom