[Toán 9] bài tập tổng hợp

K

kagomehigurashi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.gif
1.gif
1.gif
1.gif

1.P=( [tex]\frac{1}{\sqrt{x}}[/tex] + [tex]\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}[/tex] ) : [tex]\frac{\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}}[/tex]
a, ĐKXĐ, Rút gọn
b, Tìm Pmin
2. Hai người làm chung sau 4 ngày thì xong công việc. Nếu một mình người thứ nhất làm 3 ngày rồi nghỉ và người thứ hai làm tiếp 1 ngày thì cả hai người làm đc [TEX]\frac{7}{12}[/TEX] công việc. Tính thời gian mỗi người làm một mình xong công việc
3.Cho diểm [TEX] A \notin (O)[/TEX] . Từ A kẻ tiếp tuyến AB, AC và cát tuyến ADE với (O). B,C là hai tiếp điểm. D nằm giữa A và C. [TEX]\bigcap_{AO }^{BC}[/TEX] ={H}
- Tiếp tuyến d của đtròn O cắt AB, AC theo thứ tự tại I và K. Qua O kẻ đường thẵng vuông góc với OA cắt AB tại P, AC tại Q. CM: IP+KQ[TEX]\geq[/TEX] PQ
4. Cho AB và CD là hai đường kính vuông góc vs nhau của (O;R). M là điểm [TEX] \in \[/TEX] cung DA nhỏ. Đg thẳng [TEX]\bigcap_{CM}^{AB}[/TEX] tại N. Tiếp tuyến của (O) tại M và D cắt nhau ở I
a, CM ON=DI
b, cM Tích CN.CM ko đổi khi M di chuyển trên cung AD nhỏ
c, Tìm vị trí của M để tích MA.MB.MC.MD MAX
Đây đều là bài tập khá dễ nhưng mình muốn tham khảo cách trình bày của các bạn nữa nên mong các bạn làm bài chặt chẽ giúp mình nhé. Thanks
 
T

thaolovely1412

Bài 4
a) [TEX]\widehat{MCD}=\frac{\widehat{MOD}}{2}=\widehat{IOD} \Rightarrow CM//OI[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \large\Delta CON=\large\Delta OMI (g.c.g)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow ON=IM=ID[/TEX]
b) [tex]\large\Delta[/tex] NCD cân tại N [TEX]\Rightarrow \widehat{NCD}=\widehat{NDC}=\widehat{OMC}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \large\Delta CMO \sim \large\Delta CDN (g.g)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow CM.CN=CD.CO=2R^2[/TEX] không đổi
 
Top Bottom