[Toán 9] Bài tập tổng hợp

B

bidungnam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác ABC vuông cân tại A trên cạnh AC lấy M sao cho[TEX]\frac{MC}{MA}=\frac{1}{3}[/TEX] ,Kẻ đường thẳng vuông góc với AC tại C cắt tia BM tại K,Kẻ BF vuông góc với CK
a) CM tứ giác ABEC là hình vuông
b) CM[TEX]\frac{1}{AB^2}=\frac{1}{BM^2}+\frac{1}{BK^2}[/TEX]
c) Biết BM=6cm tính các cạnh của tam giác MCK
 
Last edited by a moderator:
B

bidungnam

Bài 2:cho hình chữ nhật ABCD kẻ DE vuông góc với AC.Gọi M và N theo thứ tự lần lượt là trung điểm của BC và AE
a) CM[TEX]\frac{EA}{EC}[/TEX]=[TEX](\frac{BC}{AB})^2[/TEX]
b) CM [TEX]MN^2+MD^2=MC^2+CD^2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom