[Toán 9]Bài tập tổng hợp

V

vatli99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:Nếu đáp số là số thập phân thì phải viết là số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)

Câu 1:​
Cho đường tròn (O), điểm A nằm bên ngoài đường tròn.
Kẻ các tiếp tuyến AM, AN với đường tròn (M, N là các tiếp điểm).
Biết OM = 3cm, OA = 5cm.Khi đó AM = AN = cm.



Câu 2:​
Biết ba đường thẳng
gif.latex
và trục tung đồng quy, thế thì
gif.latex



Câu 3:​
Cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn (O), có ba cạnh AB, AC, BC lần lượt bằng 5; 12; 13.
Khoảng cách từ O đến dây AB bằng .



Câu 4:​
Số đường tròn đi qua ba điểm phân biệt không thẳng hàng là .



Câu 5:​
Đường thẳng
gif.latex
cắt trục hoành tại A, cắt trục tung tại B. Diện tích tam giác OAB bằng






Câu 7:​
Đường thẳng
gif.latex
cắt trục hoành tại M, cắt trục tung tại N. Độ dài đoạn thẳng MN là



Câu 8:​
Số đo góc (làm tròn đến độ) tạo bởi đường thẳng
gif.latex
và trục Ox là độ.







Câu 10:​
Ba đường thẳng
gif.latex
;
gif.latex
gif.latex
đồng quy.
Vậy m =






Chú ý tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
B

boboiboydiatran

Câu 4:
Số đường tròn đi qua ba điểm phân biệt không thẳng hàng là .

qua ba điểm không thẳng hàng ta luôn vẽ được 1 và chỉ 1 đường tròn đi qua điểm ấy
 
A

angleofdarkness

2/

Để ba đường thẳng $y=mx+2m+8;y=-mx-m+2$ và Oy đồng quy tại $M(0; y_o).$

\Rightarrow $y_0=m.0+2m+8;y_0=-m.0-m+2$ \Leftrightarrow $2m+8=-m+2$

Giải pt trên đc m = -2.
 
A

angleofdarkness

3/

Cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn (O), có ba cạnh AB, AC, BC lần lượt bằng 5; 12; 13.
Khoảng cách từ O đến dây AB bằng 6.
 
A

angleofdarkness

8/

$y=0,5x-\sqrt{3}$ tạo với Ox một góc $\alpha=tan^{-1}(0,5)=26^o3'54,18"$

10/

Ba đường đồng quy tại M (-2; 3) \Rightarrow m = -1.
 
A

angleofdarkness

5/

$\dfrac{x}{3}-\dfrac{y}{8}=1$ \Leftrightarrow $y=\dfrac{8x}{3}-8$

Đường thẳng trên cắt Ox tại $A(0;-8)$ và cắt Oy tại $B(3;0).$

\Rightarrow $OA=8, OB=3$.

Tam giác AOB vuông ở O nên có $S=0,5.OA.OB=0,5.8.3=12.$

7/

Tương tự bài 5.
 
Top Bottom