Toán [Toán 9] Bài tập tham số

luctuthien@hocmai.com

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng chín 2017
202
148
84
22
Hà Tĩnh

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
cho bt A = [tex](\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}-\frac{1}{x-\sqrt{x}}) .(\sqrt{x}-1)[/tex]
a) tìm đkxđ , rút gọn A
b) tìm tất cả tham số m để pt A . [tex]\sqrt{x}=m-\sqrt{x}[/tex]
a) ĐKXĐ: $x>0; x\ne 1$.
$A=\dfrac{x-1}{\sqrt x(\sqrt x-1)}.(\sqrt x-1)=\dfrac{x-1}{\sqrt x}$.
b) Để pt $A.\sqrt x=m-\sqrt x$ làm sao bạn?? Tìm $m$ để pt đấy có nghiệm hay thế nào nhỉ?
 
Top Bottom