M
mia_kul
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Dưới đây là một bài tập trong đề khảo sát học sinh lớp 9 (quốc gia) để chuẩn bị thay sách. Bài tập nhìn thì khá khó, nhưng theo góc nhìn của tớ thì đơn giản. Thật ra chưa biết đáp án, nhưng cứ post lên tham khảo góc nhìn của các bạn xem
-Rút gọn D:
\[\large D=\frac{tan35^o.tan45^o.tan55^o}{sin^{2}35^o+sin^{2}45^o+sin^255^o}
\]
Đáp án của tớ là :
\[\large \frac{tan(35.45.55)}{sin^2(35+45+55)}= \frac{1}{sin^2135}
\]
Mở ngoặc đây là làm liều nhé
-Rút gọn D:
\[\large D=\frac{tan35^o.tan45^o.tan55^o}{sin^{2}35^o+sin^{2}45^o+sin^255^o}
\]
Đáp án của tớ là :
\[\large \frac{tan(35.45.55)}{sin^2(35+45+55)}= \frac{1}{sin^2135}
\]
Mở ngoặc đây là làm liều nhé