P
phuong_binhtan


1. Cho nửa đường tròn đường kính $AB$, tia tiếp tuyến $Ax$. Trên tia $Ax$ lấy điểm $D$ sao cho $AD=AB$. $C$ là điểm di chuyển trên nửa đường tròn. Trên nửa mặt phẳng bờ $AC$ không chứa điểm $B$, vẽ hình vuông $ACMN$.
a) Chứng minh: $M,\ D,\ N$ thẳng hàng.
b) Chứng minh rằng: Đường thẳng $CN$ luôn đi qua một điểm cố định.
P/s: Bài này mình làm được câu (a) rồi, giúp mình làm câu (b) đi
2. Cho hai phương trình:
$x^2-mx+2=0$ (1)
$x^2+2x+m=0$ (2)
a) Định $m$ để hai phương trình có ít nhất một nghiệm chung.
b) Định $m$ để hai phương trình tương đương.
c) Xác định $m$ để phương trình $(x^2+mx+2)(x^2+2x+m)=0$ có 4 nghiệm phân biệt.
a) Chứng minh: $M,\ D,\ N$ thẳng hàng.
b) Chứng minh rằng: Đường thẳng $CN$ luôn đi qua một điểm cố định.
P/s: Bài này mình làm được câu (a) rồi, giúp mình làm câu (b) đi
2. Cho hai phương trình:
$x^2-mx+2=0$ (1)
$x^2+2x+m=0$ (2)
a) Định $m$ để hai phương trình có ít nhất một nghiệm chung.
b) Định $m$ để hai phương trình tương đương.
c) Xác định $m$ để phương trình $(x^2+mx+2)(x^2+2x+m)=0$ có 4 nghiệm phân biệt.