[toán 9]bài tập ôn tập toán

N

nhuquynhdat

a) CM: $\Delta ABB' \sim \Delta ACC' (g-g)$

$\Longrightarrow \dfrac{AB}{AC}=\dfrac{AB'}{AC'} \Longrightarrow \dfrac{AB}{AB'}=\dfrac{AC}{AC'}$

Kết hợp với $\widehat{A}$ chung $\Longrightarrow \Delta AB'C' \sim \Delta ABC (c-g-c)$

b) $\Delta ABB'$ vuôgn tại B, có $\widehat{A}=30^o \Longrightarrow BB'=\dfrac{AB}{2}=2$

$\Longrightarrow S_{ABC}=BB'.AC$

c) Ta có: $cosA=\dfrac{AB'}{AB}; cosB=\dfrac{BC'}{BC}; cosC=\dfrac{CA'}{CA}$

Nhân vào là ra
 
Top Bottom