Toán 9 bài tập nâng cao

N

nom1

bạn sửa lại bài này nhé. hôm qua gấp mình làm nhầm
để $\sqrt{x}$ có nghĩa \Leftrightarrow x \geq 0
=> x + $\sqrt{x}$ \geq 0
vậy A(min) = 0 \Leftrightarrow x = 0
 
Last edited by a moderator:
N

nom1

bài 2
B = $\frac{4x+3}{x^2 +1}$ = $\frac{x^2 + 4x + 4-1 -x^2}{x^2 +1}$
B = $\frac{(x+2)^2 - (x^2 +1)}{x^2 +1}$
B = $\frac{(x+2)^2}{x^2 +1}$ - 1
B min = -1 \Leftrightarrow $\frac{(x+2)^2}{x^2 +1}$ = 0
\Leftrightarrow x + 2 =0 (vì $x^2 +1$ khác 0)
\Leftrightarrow x=-2
bạn hỏi bài này chắc có lẽ lớp 8 bạn ko học nâng cao về chuyên đề này. tiếc nhỉ
 
N

nom1

Tiếc thật bạn ơi, mình có đi học nâng cao ở đâu đâu

năm ngoái mình cũng ko học thêm toán. may là có trong đội tuyển toán của trường nên có ôn được 1 số bài tập về cực trị của PT bậc 2 còn dạng phân thức như bạn đăng thì chưa có dịp học
bạn sửa bài 1 nhé. hôm qua mình làm nhầm đó. thông cảm nha

bạn sửa lại bài này nhé. hôm qua gấp mình làm nhầm
để $\sqrt{x}$ có nghĩa \Leftrightarrow x \geq 0
=> x + $\sqrt{x}$ \geq 0
vậy A(min) = 0 \Leftrightarrow x = 0
 
Top Bottom