Toán [Toán 9] Bài tập luyện thi

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
a) $\triangle OBM=\triangle OAM$ (c.c.c) $\Rightarrow \widehat{OBM}=\widehat{OAM}=90^{\circ}\Rightarrow$ đpcm.
b) $BH=AH=\dfrac{AB}2=12 (cm)\Rightarrow OH=\sqrt{OB^2-BH^2}=9 (cm)$
$\triangle OBM$ vuông tại $B, BH\perp OM\Rightarrow OB^2=OH.OM\Rightarrow OM=\dfrac{OB^2}{OH}=25 (cm)$
 

trongduy23

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười 2017
160
39
26
22
An Giang
a) $\triangle OBM=\triangle OAM$ (c.c.c) $\Rightarrow \widehat{OBM}=\widehat{OAM}=90^{\circ}\Rightarrow$ đpcm.
b) $BH=AH=\dfrac{AB}2=12 (cm)\Rightarrow OH=\sqrt{OB^2-BH^2}=9 (cm)$
$\triangle OBM$ vuông tại $B, BH\perp OM\Rightarrow OB^2=OH.OM\Rightarrow OM=\dfrac{OB^2}{OH}=25 (cm)$
Câu a tại sao chứng minh được ccc ạ, em cm câu a không tìm ra c.c.c để 2 tam giác đó = nhau
 

nhungnt.gdas@nghean.edu.vn

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng tám 2017
185
299
104
21
Nghệ An
a) $\triangle OBM=\triangle OAM$ (c.c.c) $\Rightarrow \widehat{OBM}=\widehat{OAM}=90^{\circ}\Rightarrow$ đpcm.
b) $BH=AH=\dfrac{AB}2=12 (cm)\Rightarrow OH=\sqrt{OB^2-BH^2}=9 (cm)$
$\triangle OBM$ vuông tại $B, BH\perp OM\Rightarrow OB^2=OH.OM\Rightarrow OM=\dfrac{OB^2}{OH}=25 (cm)$
Bạn oi câu có thể CM c-g-c mà
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Top Bottom