Toán [Toán 9] Bài tập luyện tập hệ thức lượng

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
1)
Rút gọn [tex]B=\sqrt{sin^2x (1+ cotx)+ cos^2 x(1+tan x)}[/tex]

2) Tính gtri biểu thức
https://hoc24.vn/hoi-dap/question/488138.html
Giải giùm mình vs. Thanks nhìu
$\Leftrightarrow B=\sqrt{\sin ^{2}x+\sin ^{2}x.\cot x+\cos ^{2}x+\cos ^{2}x.\tan x}$
$=\sqrt{\sin ^{2}x+\sin ^{2}x.\frac{\cos x}{\sin x}+\cos ^{2}x+\cos ^{2}x.\frac{\sin x}{\cos x}}$
$=\sqrt{\sin ^{2}x+2\sin x\cos x+\cos ^{2}x}$
$=\sqrt{(\sin x+\cos x)^{2}}$
$=\sin x+\cos x$
 
Top Bottom