P 
		
                       
                phuong_binhtan
 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
	
	   [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn 
		 Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
	   Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
		
			
			
				1. $\Delta{ABC}$ vuông tại $A$, trung tuyến $AM=5cm$; $AB=6cm$.
a) Tính số đo $\hat{B}$ và đường cao $AH$.
b) Chứng minh: $BC=AB.cosB+AC.cos C$.
c) Kẻ $HE \perp AB$, $HN \perp AC$. Chứng minh $AE.AB=AN.AC$
d) Chứng minh $EN \perp AM$.
2. $\Delta{ABC}$ cân tại $A$ có đường cao $AH$. Kẻ $HE \perp AB$; $HF \perp AC$.
a) Chứng tỏ: $\frac{HB^2}{HC^2}=\frac{EB}{FC}$.
b) Tính độ dài $HE$? $AH$? biết $AE=16cm$; $BE=9cm$.
c) Đường phân giác của $\widehat{AHB}$ cắt $AB$ tại $K$. Chứng minh: $\frac{1}{HA}+\frac{1}{HB}=\frac{\sqrt{2}}{HN}$
3. $\Delta{ABC}$ nhọn và đường cao $AH$, biết $AB=5cm$, $HB=3cm$.
a) Tính $AH$ và số đo $\widehat{ABH}$?
b) Kẻ $HM \perp AB$, $HN \perp AC$. Chứng minh: $\widehat{AMN}=\widehat{ACB}$.
c) Chứng minh: $tan \frac{ \widehat{ACH}}{2}= \frac{AH}{HC+AC}$
Giúp mình với nha, làm toán đau cả đầu!
			
			a) Tính số đo $\hat{B}$ và đường cao $AH$.
b) Chứng minh: $BC=AB.cosB+AC.cos C$.
c) Kẻ $HE \perp AB$, $HN \perp AC$. Chứng minh $AE.AB=AN.AC$
d) Chứng minh $EN \perp AM$.
2. $\Delta{ABC}$ cân tại $A$ có đường cao $AH$. Kẻ $HE \perp AB$; $HF \perp AC$.
a) Chứng tỏ: $\frac{HB^2}{HC^2}=\frac{EB}{FC}$.
b) Tính độ dài $HE$? $AH$? biết $AE=16cm$; $BE=9cm$.
c) Đường phân giác của $\widehat{AHB}$ cắt $AB$ tại $K$. Chứng minh: $\frac{1}{HA}+\frac{1}{HB}=\frac{\sqrt{2}}{HN}$
3. $\Delta{ABC}$ nhọn và đường cao $AH$, biết $AB=5cm$, $HB=3cm$.
a) Tính $AH$ và số đo $\widehat{ABH}$?
b) Kẻ $HM \perp AB$, $HN \perp AC$. Chứng minh: $\widehat{AMN}=\widehat{ACB}$.
c) Chứng minh: $tan \frac{ \widehat{ACH}}{2}= \frac{AH}{HC+AC}$
Giúp mình với nha, làm toán đau cả đầu!
 
				
		