[toán 9] bài tập hình

L

letsmile519

Bài làm đội 4 :)
Ta có đặt cạnh AD=a

-> $\frac{EB}{EC}=\frac{1,4}{4,8}=\frac{BD}{DC}$ (t.c phân giác trong ngoài)

-> $\frac{ED}{ED+2DC}=\frac{7}{24}$

tính được ED theo a= $\sqrt[]{2}a$

-> tính được DC theo a = $\frac{17\sqrt[]{2}a}{14}$
từ đó -> $BD=\frac{17\sqrt[]{2}a}{48}$, $EC=\sqrt[]{2}a+\frac{17\sqrt[]{2}a}{14}$

Xét tam giác AEC theo hàm số cos

$4.8^2=a^2+EC^2-2.cos45.a.EC$ (giải pt bậc 2)

-> tính được a -> tính được độ dài đoạn BC -> TÍNH s -> THEO CÔNG THỨC

S=abc/4R

tìm được bán kính
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom